Là con gái, hãy độc lập và tự tin trong cuộc sống.

Dành cho những cô gái tự thấy bản thân mình không biết bắt đầu tư duy từ đâu để có thể hành động độc lập, tự tin trong cuộc sống.

1. Không bỏ mặc sự nghiệp của bản thân:

Hãy đặt sự nghiệp và công việc lên trước để đảm bảo bản thân có sự chuẩn bị cho cuộc sống trước khi kết hôn (hoặc thậm chí sau khi đã kết hôn). Luôn chăm chỉ và nỗ lực trong mọi việc như học tập và công việc, nhìn về tương lai và có giấc mơ riêng mà bản thân muốn theo đuổi.

2. Nỗ lực cứu lấy bản thân trong mọi hoàn cảnh mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của người khác nếu chưa cần thiết.

Những vấn đề nhỏ nhất như những việc cần giải quyết xung quanh công việc, những vấn đề xích mích giữa bạn và đồng nghiệp, những bất đồng với bạn cùng nhà hoặc các vấn đề cá nhân khác. Hãy tự cố gắng giải quyêt nó dựa vào bản thân trước khi nhờ vả hay cần sự giúp đỡ từ người khác.

3. Cố gắng không phản ứng quá gay gắt và mất bình tĩnh.

Cố gắng không phản ứng quá gay gắt và mất bình tĩnh khi những chuyện không tốt đến với mình, hay khi bản thân làm gì đó có lỗi. Hãy học cách chấp nhận mọi lỗi lầm là điều cần có và phải xảy ra để chúng ta trưởng thành và thay đổi. Cũng như bình tĩnh đón nhận mọi việc xảy đến trong cuộc sống, cố không phàn nàn hay chỉ trích bất cứ điều gì, hãy đối diện và tìm cách giải quyết.

4. Không đặt sự chú ý lên những người ghét mình.

Không quan tâm đến những lời bài tán xung quanh hay những góp ý thiếu thân thiện của người khác. Muốn sống hạnh phúc và độc lập, trước hết cần có tư duy tự do và miễn nhiễm với các loại định kiến xã hội và lời bàn luận của người khác. Hãy sống theo cách mà bạn muốn, miễn bạn thích là được.

5. Không ngừng học hỏi.

Thực sự rất đáng buồn khi một người có tư tưởng dừng khám phá, dừng học hỏi và đứng yên trong khi mọi thứ xung quanh đang thay đổi và phát triển từng ngày. Không để bất cứ vấn đề nào cản trở việc tìm tòi học hỏi của bạn, cho dù là kết hôn sinh con thì vẫn nên để dành một chút thời gian ra để tiếp tục tận hưởng việc đọc và nghiên cứu những gì bạn thích.

6. Quan tâm đến cơ thể.

Quan tâm đến cơ thể: ngủ đủ giấc, uống đủ nước và ăn đồ ăn tốt cho sức khoẻ. Tưởng như đơn giản nhưng đây là những việc cơ bản mà bạn cần tìm hiểu, các kiến thức sinh học cũng như dinh dưỡng là điều cần thiết và tốt nhất bạn có thể làm đối với bản thân. Nó giúp da bạn đẹp hơn, giúp bạn có sức khoẻ tốt hơn, đầu óc minh mẫn hơn. Có sức khoẻ tốt bạn có thể ra ngoài vận động, thể dục thể thao. Đầu óc minh mẫn giúp bạn tránh được việc chỉ muốn lười biếng nằm một chỗ, giúp bạn có khả năng tập trung làm những việc tốt cho đầu óc như đọc sách, học ngoại ngữ, giải quyết vấn đề.

7. Không có những mong muốn phi thực tế và xa rời hiện thực.

Những mong muốn này không phải là vấn đề về việc bạn muốn làm gì, muốn kiếm tiền như thế nào hay muốn sống thế nào là hạnh phúc. Mà nó là những điều cản trở việc tự thân cố gắng của bạn như: mơ được trúng sổ xố, mơ được có thần tiên phù hộ mà không cần làm việc, mơ được người khác bao bọc chở che nuôi nấng chăm sóc mà không cần phải làm gì, mơ được gặp hoàng tử đẹp trai nhà giàu nên bản thân chỉ cần làm đẹp mà ko cần học hỏi kiến thức,..

8. Không để người khác quyết định thay bạn trong các mối quan hệ của bạn và trong cuộc sống.

Việc này như là đừng sống quá phụ thuộc vào gia đình hoặc bạn trai, cũgn như đừng luôn vì lời khuyên hoặc cấm đoán của gia đình mà bỏ đi cảm xúc hoặc các mối quan hệ xã hội mà bạn muốn. Tất nhiên gia đình sẽ luôn đúng khi không muốn bạn tiếp xúc với những điều xấu, nhưng hãy học đủ để chính bạn tự phân biệt được đúng sai phải trái và cái gì tốt cho mình, cái gì cần tránh xa, đừng luôn để bố mẹ anh chị trong gia đình phải lo lắng và quản thay chúng ta.

Tự tưởng tượng xem nếu tất cả chị em phụ nữ đều sống tự lo được cho bản thân, thì lúc đó có phải các anh đàn ông con trai đều phải tự học cách sinh tồn như nấu nướng, dọn nhà, giặt đồ cho riêng mình mà không có suy nghĩ phụ thuộc vào vợ hay không? Mình ko nói là ko phải đàn ông ai cũng ko có các kĩ năng đó, nhưng mà rất nhiều người chưa học được vì vẫn có suy nghĩ rằng có gia đình sẽ có người chăm sóc mình. Lúc đó tư duy về việc phụ nữ phải và chỉ được ở nhà nội trợ chỉ còn là chuyện cười mà thôi.

Nguồn: Psychology facts- Tâm lý học Việt Nam