Trải nghiệm một ngày làm “thợ làm bánh” của các bé học sinh lớp 3

Ngày 27/8, tại Công ty MFA Hà Nội, diễn ra chương trình Thợ làm bánh nhí (Baker Kids) dành cho các bé học sinh lớp 3G trường tiểu học Nam Thành Công.

Chương trình diễn ra sôi nổi với sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Bếp của Ngọc, thương hiệu bánh handmade nổi tiếng Hà Nội, với món bánh Mochi 3 vị chấm sữa. Các em học sinh vô cùng háo hức khi được đóng vai nghệ nhân làm bánh cho bản thân, cho bạn bè và được mang về cho người nhà thưởng thức.

Bánh mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, được làm từ bột gạo nếp, đường và nước. Bánh mochi có nhiều hương vị khác nhau và được ăn trong các dịp lễ tết hoặc như một loại bánh tráng miệng.

Trước khi cho học sinh làm bánh, các đầu bếp đều hướng dẫn chi tiết từ cách sử dụng từng loại nguyên liệu cho đến các bước thực hiện. Em nào cũng đều háo hức, mong chờ được tự tay mình làm ra những viên bánh mochi vừa để thưởng thức vừa để mang về biếu ông bà, cha mẹ. Có rất nhiều bậc phụ huynh đã thu xếp công việc, dành thời gian đến trợ giúp, hướng dẫn và chung vui cùng các con rất nhiệt tình. Với nhiều em học sinh, đây là lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy các nguyên liệu để làm bánh cũng như tự tay tạo hình một chiếc bánh, bởi vậy sự hào hứng càng được nhân lên gấp bội.

Cô Thu Hương, Giám đốc Công ty MFA Hà Nội (đơn vị tổ chức) cho biết, thông qua hoạt động này, giúp các em học sinh hiểu thêm về công việc làm bếp, tìm hiểu về nghề bánh, luyện sự sáng tạo cá nhân và sự khéo léo của đôi tay. Đồng thời, qua hoạt động này các em học sinh hiểu và yêu quý văn hoá ẩm thực, biết trân trọng công sức của người làm bếp.

Một số hình ảnh của chương trình

Nguồn: https://vanhoaamthuc.com.vn/trai-nghiem-mot-ngay-lam-tho-lam-banh-cua-cac-be-hoc-sinh-lop-3/